Qui trình sản xuất cổng nhôm đúc hợp kim công nghệ Nhật Bản

Để sản xuất cửa cổng nhôm đúc hợp kim thì bạn cần làm theo 6 bước bên dưới. Qui trình sản xuất cổng nhôm đúc hợp kim phức tạp vì thế mà giá cổng nhôm đúc cũng vì thế mà không rẻ. Hãy xem cụ thể 6 bước trong qui trình sản xuất cổng nhôm là gì nhé!

Bước 1: Cần có bản vẽ và hình ảnh cổng nhôm đúc:

Thứ nhất: Bản vẽ thiết kế  cửa nhôm đúc để căn cứ vào đó đưa máy cắt khuân bằng máy cắt cnc công nghệ cao theo bản vẽ thiết kế được đưa vào phần mềm máy, do đó độ chính xác cực cao và làm được cả những mẫu hoa văn phức tạp.

qui-trinh-san-xuat-cong-nhom-duc
qui trình sản xuất cổng nhôm đúc

Thứ hai: Cần có Hình ảnh cửa nhôm đúc

Sản phẩm cổng cửa nhôm đúc sản xuất với quy trình sản xuất chặt chẽ và phức tạp.

Bước 2: Một bước quan trọng là tạo khuân mẫu gỗ để đúc hợp kim nhôm.

Thứ nhất là- Đo kích thước 2 cột  tại vị trí cần lắp cửa để bắt đầu ra khuôn mẫu đúc cửa nhôm cho chính xác khi lắp đặt.

Thứ hai là- Tạo mẫu gỗ từ bản vẽ kích thước đã đo tại vi trí cần lắp đặt

–  Phải đạt dc độ thẩm mỹ cao các hoa văn cửa đúc ra phải có hồn,họa tiết rỏ nét

– Độ rút khuôn mẫu cửa đúc phải tốt vì khi làm khuôn độ rút khuôn ko tốt sp đúc ra sẽ ko đạt dc chất lượng họa tiết hoa văn

phần làm khuôn này thì tốn rất là nhiều thời gian và phải cần 1 người tay nghề thợ làm khuôn tốt có trí tưởng tuong cao.

thường thì 1 bộ cửa nhôm đúc thời gian làm khuôn mẫu cửa này phải mất 14-20 ngày làm việc thời gian khá là lâu.

hàng rào nhôm đúc hợp kim sang trọng và đẳng cấp

sản phẩm ghế nhôm đúc hợp kim

Bước 3:  chuân bị lên khuôn đúc từ khuôn mẫu đã làm ở bước 2

Đầu tiên là Khâu làm khuôn nhôm rất là quan trọng phải đồi hỏi kỷ thuật tay nghề thợ lành nghề nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Thứ hai là Khuôn cửa nhôm đúc cũng cần phải có nhiều đường rót kim loại nhôm vào và thoát hơi thì phải đảm bảo thông thoáng để kim loại chạy đầy khuân

Thứ ba là Cần phải tấn khuôn lại để kim loại khi rót ko bị đẩy lên làm sp bi bavia

Lưu ý : vì là cửa nhôm đúc nguyên cánh đặc cho nên rất nặng khi đúc phải cần bản lề cần đúc dính vào trong cửa thì mới đảm bảo được độ bền của cửa nhôm đúc vì sức nặng cửa bộ cửa nhôm đúc rất nặng, không được đúc xong cửa nhôm đúc rồi mới gia công bản lề để gắn vào.

 Khâu rót khuôn cũng không hề kém phần quan trọng vì khi rót khuôn mà lỡ mạnh tay qua hay nhẹ tay qua cũng sẽ dẫn đến sản phẩm nhôm đúc bi biến dạng mất chi tiết khâu nấu nhôm để đúc cửa nhôm cũng quan trọng đòi hỏi phải có kỷ thuật để pha nhôm sao cho đạt được độ dẻo và độ cứng cửa nhôm đúc sau khi đã rót khuôn xong.

Bước 4:  Là khâu lấy ra sản phẩm  và kiểm tra chất lượng cửa  cổng nhôm đúc có bị lỗi không?

Nếu mà bị lỗi nhẹ thì có thể hàn sửa lại chi tiết nhưng ko dc sửa các lỗi lớn và nặng vì sẽ ko đảm bảo được độ bền của sản phẩm

Bước 5:  Chính Là khâu làm nguội sản phầm nhôm đúc

Sản phẩm  phải được làm nguội đi các đường phân khuôn như  là bavia và làm lán bề mặt cửa nhôm đúc mất rất là nhiều thời gian. Một bộ cửa cổng phải mất 7 ngày hoặc  là hơn cho khâu làm nguội cửa nhôm đúc.

>>>Có thể bạn quan tâm lan can nhôm đúc cho ngôi nhà của mình

Bước 6:  là khâu sơn cửa cổng nhôm

Khâu này bạn cân phải sơn loại tốt chịu dc thời tiế,t kháng khuẩn. Thường khâu này để đạt được độ bền cửa phải sơn 5 lớp (đa số chỉ sơn 3-4 lớp sơn để giảm giá thành)

Đầu tiên- sơn lót xám  thành phần khâu này hết sức quan trọng vì độ bền cổng cửa tốt hay không đều bắt đầu từ bước sơn lót này.

Thứ 2- khi sơn màu phải có chất cứng vì là ngoài trời mà nếu không có chất cứng sẽ rất để sờn chóc sơn (đa số thường bỏ qua cứng củng để giảm giá thành)

Thứ 3- phủ keo bảo vệ lớp màu (đa số cũng thường bỏ qua khâu này)

Thứ 4- khâu giả màu(như màu đồng giả cổ hay màu bac giả cổ là thông dụng nhất hiên nay)khâu này thì đồi hỏi thợ lành nghề có con mắt nghệ thuật vì cửa nhôm đúc giả củ hay cổ hay dơ nằm ở tay nghề thợ quyết định số phận

Thứ 5 -sau khi đả giả màu xong cần phải có lớp keo bảo vệ màu sản phẩm khâu này rất quan trọng vi nếu sử dụng keo dỏm thì sẽ dẫn đến cửa xuống màu nhanh và sau thời gian sử dụng cửa nhôm đúc sơn màu bạc giả cổng.

Nguồn: https://congnhomducgiare.com/

Leave a Reply

Call Now ButtonGọi ngay